Cách bảo quản chăn ga gối đệm, làm sạch đệm

Cách bảo quản chăn ga gối đệm, làm sạch đệm

Cách bảo quản chăn ga gối đệm, làm sạch đệm

09:54 - 17/10/2020

Chăn ga gối đệm Hàn Quốc thương hiệu KOALA là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình hiện nay. Bảo quản chăn ga gối đệm KOALA đúng cách để luôn sạch sẽ và bền đẹp

 

Tư vấn chọn chăn ga gối đệm phù hợp cho phòng cưới
Chọn lựa màu sắc chăn ga gối đệm theo phong thủy cho người mệnh Kim
Mệnh Thổ hợp với chăn ga gối đệm có màu sắc nào nhất ?
Lựa chọn màu sắc cho người mệnh Mộc
Chất Liệu Chăn Ga Gối Nệm Nên Chọn

Bảo quản chăn ga gối đệm vào mùa hè như thế nào

Sắp tới mùa hè nóng bức nhiều gia đình sẽ không còn phải dùng tới chăn ga gối đệm nữa. Do đó sẽ đem giặt và cất vào cận thận. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản quản chăn đệm đúng cách. Để giúp các chị em giải quyết vấn đề này. Chúng tôi xin mách những cách giúp chăn ga gối đệm được bảo quản một cách tốt nhất.

Giặt chăn ga gối đệm đúng cách

Thông thường bạn nên giặt chăn bông từ 1 đến 2 lần mỗi năm. Nhiều người cho rằng không nên giặt chăn bằng máy giặt vì sẽ làm cho chăn bị dão. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ chưa được chính xác. Theo các chuyên gia khuyên rằng ruột chăn nên giặt bằng máy sẽ nhanh khô và bông sạch hơn.

Nên giặt chăn bông ít nhất 2 lần mỗi năm

Nên phơi chăn ga gối đệm dưới ánh nắng mặt trời để loại bỏ các vi khuẩn và mầm bệnh còn bám lại trên chăn. Hơn nữa sẽ giúp chăn nhanh khô và thơm lâu hơn.

Làm sạch đệm lò xo, đệm bông ép

Dùng nước sô đa để làm sạch đệm là cách mà ít ai biết đến nhưng lại rất hiệu quả. Đầu tiên hãy tưới đều nước sô đa lên bè mặt tấm đệm. Chờ khoảng 20 phút để nước thấm đều rồi dùng máy hút bụi làm khô đệm. Đối với đệm mỏng bạn chỉ cần dùng cây đập đều 2 mặt cho bụi bám trên đệm bay ra rồi phơi dưới ánh nắng mặt trời.

Đối với đệm dày bạn phải thực hiện kết hợp đập gậy nhiều lần và dùng tấm khăn bông ướt trải lên tấm đệm để hút bụi.

Lưu ý, khi tấm đệm có những vết ố vàng thì không nên dùng những chất tẩy rửa để giặt mà chỉ cần dùng cồn hoặc oxy già thấm và mảnh vải nhỏ chà lên vết bẩn là được.

Cất chăn ga gối đệm nơi khô ráo

Sau khi đã phơi khô chăn ga gối đệm, nên là lại trước khi cất. Bảo quản chăn đệm ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp sẽ làm cho chăn ga bị phai màu. Nên bọc chăn ga gối đệm bằng túi nilon để tránh ẩm mốc và giữ được mùi thơm lâu hơn.

Bảo quản chăn ga gối đệm ở nơi khô ráo

Việc vệ sinh và bảo quản chăn ga gối đệm Hàn Quốc cần được thực hiện thường xuyên mới sử dụng được lâu dài. Nên giặt vỏ chăn, vỏ ga và gối mỗi tuần một lần, còn với đệm thì nên đem ra hong nắng 3 tháng 1 lần để đảm bảo chăn ga gối đệm luôn được sạch sẽ.

Trên đây là cách bảo quản chăn ga gối đệm vào mua hè hiệu quả nhất. Hi vọng với những kinh nghiệm này, bộ chăn ga gối  Hàn Quốc thương hiệu KOALA của gia đình có độ bền cao hơn. Hãy tham khảo những mẫu chăn ga gối đệm đẹp nhất tại koala.vn để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.